Luật sư chuyên về hình sự có trách nhiệm tư vấn và giúp khách hàng các vấn đề liên quan đến luật hình sự. Trong đó bao gồm các nội dung như: xử lý các tranh chấp, đề nghị, khiếu nại và tòa án, hoặc giúp khách hàng tìm hiểu về các quy định luật pháp liên quan đến tình huống cụ thể mà họ đang gặp phải. Luật sư chuyên về hình sự cũng có thể giúp khách hàng trong việc thực hiện các tài liệu hợp lệ và hợp pháp. Qua đó sẽ giúp khách hàng nắm được các quyền và nghĩa vụ của mình trong một tình huống hình sự nhất định.

Luật sư tư vấn ly hôn

Gọi ngay Hotline 0985.477.850 để được hỗ trợ từ VPLS Đặng Ngọc!

1. Vai trò của luật sư chuyên về hình sự là gì?

Trong một vụ án, luật sư chuyên về hình sự có rất nhiều vai trò quan trọng. Một số trong số những vai trò chính đó là:

– Vai trò của luật sư trong hoạt động tư vấn pháp lý hình sự: Luật sư chuyên về hình sự sẽ tư vấn cho khách hàng các quy định luật pháp hình sự liên quan đến vụ án mà họ đang gặp phải.

– Vai trò của luật sư trong việc tư vấn phương thức giải quyết vụ án: Luật sư sẽ tư vấn cho khách hàng về các hình thức khác nhau có thể sử dụng để giải quyết vụ án. Trong đó bao gồm các hình thức giải quyết thông qua thương lượng hoặc xét xử lý tại Tòa án.

– Chuẩn bị tài liệu hợp lệ: Luật sư sẽ giúp khách hàng chuẩn bị các tài liệu hợp lệ và hợp pháp cần thiết cho việc giải quyết vụ án hình sự.

– Tham gia vào hoạt động tố tụng hình sự: Luật sư chuyên về hình sự có vai trò đại diện khách hàng trong quá trình tố tụng. Tham gia bào chữa, bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. Thể hiện và trình bày các nội dung, bằng chứng có lợi cho khách hàng trong phiên xét xử tại Tòa án.

2. Các tiêu chí để lựa chọn luật sư chuyên về hình sự giỏi

Để lựa chọn luật sư chuyên về hình sự đáp ứng được yêu cầu giải quyết vụ án, khách hàng cần dựa trên các tiêu chí sau:

– Khả năng chuyên môn: Luật sư chuyên về hình sự giỏi phải có kiến thức chuyên sâu về pháp luật hình sự, pháp lý tội phạm và quy trình tố tụng hình sự.

– Kinh nghiệm giải quyết án hình sự: Luật sư chuyên về hình sự giỏi phải có kinh nghiệm thực tiễn trong giải quyết án. Và kinh nghiệm trong việc áp dụng các quy tắc và quy định pháp luật pháp.

– Khả năng trình bày: Luật sư hình sự giỏi phải có khả năng trình bày nội dung rõ ràng, súc tích. Từ đó thể hiện đầy đủ quan điểm bào chưa, bảo vệ dựa trên các chứng cứ và quy định cụ thể.

– Tiêu chí về kỹ năng giao tiếp của luật sư: Luật sư chuyên về hình sự phải có kỹ năng giao tiếp tốt Tòa án, bị cáo, chứng nhân và các bên liên quan khi tham gia giải quyết vụ án.

– Sự cẩn thận, tỉ mỉ: Đây là tiêu chí đặc biệt quan trọng của một luật sư chuyên về hình sự, tính cẩn thận, tỉ mỉ cao được thể hiện trong việc quản lý các tài liệu và chứng cứ liên quan đến vụ án.Từ đó giúp luật sư hệ thống hóa đầy đủ, không bỏ sót các nội dung hợp pháp và có lợi cho khách hàng của mình.

3. Công việc của luật sư chuyên về hình sự trong các giai đoạn tố tụng

Ở từng giai đoạn tố tụng, Luật sư chuyên về hình sự sẽ có nhưng vai trò và công việc khác nhau. Trong đó có thể kể đến như:

Luật sư chuyên về hình sự thực hiện việc tìm kiếm và thu thập chứng cứ: Luật sư sẽ hỗ trợ các cơ quan điều tra trong việc tìm kiếm và thu thập các chứng cứ liên quan đến vụ án hình sự.

Hoạt động của luật sư trong việc phân tích và xây dựng kế hoạch tố tụng: Luật sư chuyên về hình sự sẽ phân tích các chứng cứ, từ đó dựa trên các quy định pháp luật liên quan để xây dựng kế hoạch bào chữa, bảo vệ phù hợp.

Đại diện trước Tòa: Dựa trên các tài liệu, chứng cứ đã thu thập cùng với phương án bào chữa, bảo vệ đã chuẩn bị, luật sư hình sự sẽ đại diện khách hàng trình bày, thể hiện nội dung này trước Tòa. Cùng với đấy là nhưng đối đáp, biện luận để mang lại quyền lợi tối đa cho người mình đại diện.

Bảng giá và chi phí thuê luật sư bào chữa án hình sự

4. Dịch vụ luật sư bào chữa trong vụ án hình sự

Dịch vụ luật sư bảo chữa là dịch vụ mà luật sư, công ty luật sẽ giúp khách hàng giải quyết vấn đề pháp lý hình sự mà họ đang gặp phải. Luật sư sẽ giúp khách hàng tìm hiểu về quyền lợi của họ theo pháp luật hình sự để từ đó tư vấn hướng dẫn và giúp họ có phương án giải quyết tốt nhất. Đồng thời, luật sư cũng đại diện khách hàng trong việc tham gia hòa giải hoặc bào chữa trước tòa trong quá trình xét xử lý vụ án.

Giá thuê luật sư | Chi phí thuê luật sư giỏi | Chi phí thuê luật sư khởi kiện - Luật sư tư vấn và tranh tụng - Luật sư chuyên về hình sự - luatsudangngoc.com

VPLS Đặng Ngọc là đơn vị uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý nói chung và pháp luật sở hình sự nói riêng. Với đội ngũ luật sư tận tâm và có chuyên môn cao, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề pháp lý hình sự bằng phương án tối ưu nhất.

Ls. ĐẶNG ĐÌNH NGỌC | ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0985.477.850

Mail: dangdinhngoc133@gmail.com

Luật sư giỏi về hôn nhân gia đình Hà Nội - Luật sư ly hôn - Luật sư bào chữa án hình sự


Thuê luật sư giỏi tại Hà Nội

Đánh giá bài viết
[Số lượt: 6 Trung bình: 5]